ban

ban dan piano gia re

tphcm bán laptop cu tphcm và thu mua laptop cũ giá rẻ đồng thời bán bán đàn piano tại tphcm bán mat ong rung nguyen chat tphcm tổng hợp clip aoe hay bán dan piano tại tphcm day hoc thiet ke web gia re tai tphcm ban chung cu gia re quan thu duc gia re thiet ke web chuyen nghiep những câu danh ngon cuoc song hay nhất dac san que huong ban can ho richmond city binh thanh thiet ke thi cong phong karaoke tphcm cong ty bang hieu quang cao tai tphcm thi cong lam bang hieu alu gia re tphcm thiet ke thi cong phong karaoke tai tphcm bi quyet cach day con ngoan tot nhat huong dan cach lam dep tu nhien tot nhat mua ban rao vat chung cu tphcm tphcm mua ban rao vat gia lai

nước hoa kích dục

bang ve sinh

co inox
chung cư the golden palm chung cư the golden palm Tin tức việt nam tin tức việt nam mỗi ngày 12 cung hoàng đạo game lậu miễn phí Thủ thuật facebook ảnh đẹp Hướng dẫn là gì ngoài lề làm đẹp giáo dục Hnh xam d?p Hnh xam nghia Hnh xam ngh? thu?t

Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết "

Ngày 24 tháng 07 năm 2016

 » Tài nguyên » Bài viết chuyên môn

Bài viết chuyên môn

Cập nhật lúc : 16:48 12/10/2013  

Dòng cảm xúc về sự ra đi của Võ Nguyên Giáp - Phan Thu Hiền

Kính thưa quý thầy cô và các bạn thân mến! Đại diện cho gần 1000 học sinh trường THPT Trần Văn Kỷ, xin được gửi gắm những dòng tâm sự trước sự ra đi nhiều tổn thất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Các bạn thân mến! Mọi vật đều sợ thời gian bởi lớp bụi thời gian sẽ phủ mờ đi tất cả. Nhưng bản thân thời gian lại sợ các vĩ nhân, bởi sự tồn tại của các vĩ nhân là trường cửu. Lớp thời gian càng dày lên bao nhiêu thì càng làm nổi bật lên cao hơn, rự rỡ hơn, rõ nét hơn những hình ảnh, những phẩm chất của con người bất tử. Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu là một trong số những con người bất tử như thế.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ chí Minh, là một thiên tài quân sự, một người đã làm nên những kì tích vẻ vang cho dân tộc mà tưởng như chỉ có trong huyền thoại, khiến cho kẻ thù sau thất bại phải nghiêng mình kính phục. Tên tuổi Đại tướng không chỉ nhân dân Việt Nam tự hào mà nhân dân tiến bộ yêu chuộng hòa bình, công lí trên thế giới phải ngưỡng mộ. Cả cuộc đời đại tướng một lòng, một dạ vì dân vì nước, luôn phấn đấu cho lí tưởng của giang sơn đất nước. Luôn đặt nhân dân, Tổ quốc, sự nghiệp Cách mạng lên hàng đầu. Vì thế, trong bất cứ tình huống nào, dù là những thử thách sinh tử, bão táp ngoài mặt trận, đại tướng vẫn luôn vững tâm vững chí như thế, nhẹ nhàng như thế, tận tâm tận lực phục vụ nghĩa lớn, cho nhân dân và tổ quốc. Có nhiều danh xưng dành cho đại tướng Võ Nguyên Giáp nhưng ông luôn nhận mình là đại tướng hòa bình khi trả lời báo chí nước ngoài để nêu rõ mục tiêu của dân tộc Việt Nam khi thực hiện chiến tranh để bảo vệ những giá trị thiêng liêng của mình là độc lập, tự do cho dân tộc.

Với độ lùi của thời gian và những kì tích, những chiến công vang dội mà đại tướng cùng với những anh em đồng chí, những người lính của mình đã làm được thì có thể dùng danh hiệu NGUYÊN SOÁI để tôn vinh người anh hùng Võ Nguyên Giáp – vị tướng sống mãi trong lòng dân. Đó là  1 bậc thầy của học thuyết quân sự Việt Nam thời đại mới - học thuyết về chiến tranh nhân dân và quân đội nhân dân. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tiếp thu và thực hiện hóa một cách xuất sắc tinh thần độc lập tự do và tư tưởng Hồ Chí Minh trên phương diện quân sự. Sáng tạo linh hoạt trong lối đánh, chiến lược cũng như tinh thần hiên ngang, không chịu khuất phục trước bất kì khó khăn hay kẻ thù. Trong cuộc đời của mình, dù là ở cương vị nào, dù là trong hoàn cảnh chiến tranh gian khổ hay khi đất nước đã hòa bình thống nhất, đại tướng vẫn luôn giữ nếp sống giản dị, thanh bạch liêm khiết, giữ lấy cốt cách, đạo đức, phẩm giá của mình, giữ lấy cái chí tận tâm, tận lực vì 2 chữ NHÂN DÂN. Đức ấy, chí ấy, tâm ấy của người đã được nhân dân ghi công, ngưỡng mộ và được phong là bậc THÁNH TƯỚNG trong thời đại chúng ta.

Cuộc đời đại tướng Võ Nguyên Giáp giống những trang sách mà mỗi khi đọc vào, ta có thể thấy những thăng trầm, mưa nắng của số phận một con người, phản chiếu cả một thời cuộc, một chặng đường lịch sử đầy phong ba bão táp của đất nước Việt Nam. Đọc ở đó, ta có thể thấy một con người đã biết dẫn thân vì nghĩa lớn, một bậc nam nhi đã sống trọn vẹn với “chí làm trai” của mình như trong ca dao xưa, làm nên bản sắc văn hóa Việt đặc sắc, khí chí và bản lĩnh phi thường.

Dù biết rằng trong cuộc sống này, lẽ sinh tồn là quy luật tự nhiên, tất yếu, không có gì là vĩnh hằng, nhưng sự ra đi của đại tướng đã để lại niềm xót thương vô hạn trong lòng công dân Việt Nam. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi để trở về với tổ tiên, về với người thầy vĩ đại Hồ Chí Minh và anh em đồng chí trong cõi vĩnh hằng. Còn gì đau xót hơn khi từ nay, dân tộc Việt Nam mất đi một người con ưu tú, một người anh hùng kiệt xuất của thời đại, chúng ta sẽ vĩnh viễn không còn nhìn thấy đại tướng tài ba đáng kính trên mảnh đất tổ quốc thương yêu. Đại tướng đã vĩnh biệt chúng ta, nhưng cuộc đời ông là một trường học lớn cho mỗi người tự học, tự soi, cho mỗi bước chân chúng ta vững hơn, cao hơn, phấn đấu vì những mục tiêu, lí tưởng cao đẹp trước mắt.

Xin thắp những nén hương tiễn đưa đại tướng về cõi vĩnh hằng với tất cả tấm lòng kính yêu và biết ơn vô hạn từ trái tim mình:

Bác đi lặng lẽ một ngày thu

Về với Hùng Vương với cụ Hồ

Con nghe hồn nước nghiêng tiễn Bác

Xin kính dâng người đôi lời ru.